Du lịch biển Thiên Cầm: Khám phá vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên

Du lịch biển Thiên Cầm sẽ là một trong những lựa chọn mà du khách không thể bỏ qua trong hành trình khám phá những bãi biển đẹp nhất của dải đất miền Trung.

 

du lịch thiên cầm

 

1. Du lịch biển Thiên Cầm - khám phá vẻ đẹp thơ mộng của biển

Bãi biển Thiên Cầm là bãi biển đẹp nhất tại Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 20km về phía Đông Nam với vẻ đẹp hoang sơ thơ mộng và không khí trong lành hiếm có. Biển Thiên Cầm nằm sát bên chân núi Thiên Cầm hùng vĩ, mang dáng vẻ hình cánh cung với bãi cát trắng mịn, đường bờ biển dài và nước biển quanh năm xanh màu ngọc bích. Đến với du lịch biển Thiên Cầm, du khách không chỉ được cảm nhận vị mặn đặc trưng không trùng lẫn của nước biển nơi đây, được khám phá những hòn đảo xinh đẹp, đắm mình trong làn nước thiên nhiên tươi mát mà còn được khám phá cảnh sơn thủy hữu tình mà không phải bất kỳ nơi nào cũng có được.

2. Du lịch biển Thiên Cầm - những điểm đến bạn không thể bỏ qua

Khi đến du lịch biển Thiên Cầm, những địa điểm đẹp bạn không thể bỏ qua trong hành trình của mình có thể kể đến như:

Núi Thiên Cầm: Núi Thiên Cầm ôm sát bờ biển Thiên Cầm. Núi Thiên Cầm thuộc Kẻ La, theo truyền thuyết đia phương đây là nơi tiên xuống trần thế đánh đàn và chơi cờ. Trên núi có một tảng đá bằng phẳng và có vẽ hình các ô cờ gọi là bàn cờ tiên, phía dưới chân núi có hang đá ăn thông ra biển. Núi Thiên Cầm hiện nay vẫn còn giữ được vẻ nguyên sơ vốn có, do vậy, rất nhiều du khách đã lựa chọn nơi đây là điểm dừng chân lý tưởng khi tới du lịch biển Thiên Cầm.

 

du lịch thiên cầm

Đảo Hòn Én: Đảo Hòn Én được người dân nơi đây ví như bàn tay vững chắc che chở cho dân vạn chài tránh khỏi những con sóng dữ của biển cả. Giữa mênh mông sóng nước, Hòn Én nổi bật lên một trên một màu trắng xóa của những con sóng xô bờ đá dào dạt sớm khuya. Gần bờ hơn một chút là Hòn Bớc. Nơi đây sở hữu các bãi đá kỳ thú, cùng với cát vươn ra biển nhẹ nhàng, thoai thoải.

Làng cá Cửa Nhượng: đi theo con đường dọc bờ biển xuôi về phía nam, bạn sẽ đến với làng cá Cửa Nhượng có tuổi đời trên một trăm năm. Người dân ở đây không chỉ có tài ra khơi vào lộng, đánh cá giỏi mà còn có nghề chế biến nước mắm ruốc nổi tiếng.

Xem thêm: du lịch biển Hà TĩnhTin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bạn chuẩn bị đến bãi biển Thiên Cầm? Hãy gọi ngay cho chúng tôi!