Những địa điểm có thể đi tham quan ở Hà Tĩnh khi ở khách sạn Thiên Ý.

Đến với khu du lịch thiên cầm không thể không nghĩ đến việc dừng chân ở khách sạn Thiên Ý, sau khi nghỉ ngơi thoải mái quý khách có thể thiết lập cho mình những địa điểm du lịch văn hóa để tìm hiểu thêm lịch sử văn hóa việt nam. Điểm xuất phát bắt đầu từ khách sạn Thiên Ý quý khách sẽ tìm cho mình được nhiều địa điểm khác nhau để tham quan.

      Từ khách sạn Thiên Ý đi khoảng 20km, mất 12phút về phía tây quý khách có thể đi tham quan Hồ Kẻ Gỗ có chiều dài 29 km, có diện tích lòng hồ hơn 30 km2, chứa 345 triệu m3 nước. Hồ nằm ở độ cao 8m và mực nước hồ đạt đến độ cao 37m.

      Trên đường đi quý khách có thể ghé thăm qua mộ và khu lưu niệm của cố Tổng Bí Thư Hà Huy Tập, với những gì mà nơi đây đang lưu giữ về tuổi thơ cùng những chặng đường hoạt động của đồng chí Hà Huy Tập, di tích đã và đang là điểm đến của nhiều du khách muốn tìm hiểu về con người, quê hương đồng chí.

     Ai bảo đến Hà Tĩnh chỉ có biển xanh cát trắng, ngoài thư giãn với mùi biển mặn nồng nàn, quý khách có thể thư giãn với nguồn nước nóng tự nhiên ở khu du lịch sinh thái Sơn Kim cách khách sạn Thiên Ý khoảng 58km mất 55 phút đi theo đường mòn Hồ Chí Minh. Nguồn nước nóng Sơn Kim phun từ lòng đất qua các khe nứt của đá Granit, được xem là một trong những mỏ nước khoáng tốt nhất Bắc Việt Nam, phù hợp cho việc giải khát, dưỡng bệnh và chữa bệnh.

     Một trong những lợi thế của khu du lịch nước nóng Sơn Kim là nằm trên tuyến du lịch quốc lộ 8A,cách Sơn Kim 17km mất khoảng 12 phút là quý khách đã đặt chân đến cửa khẩu Cầu Treo ,biên giới Việt – Lào cũng như 6 tỉnh Đông Bắc Thái Lan. Quý khách có thể đi thẳng từ khách sạn Thiên Ý đến cửa khẩu Cầu Treo khoảng 87km khoảng 1 tiếng 12 phút theo quốc lộ 1A.

      Nếu quý khách là những chiến sĩ cách mạng hay là người đam mê lịch sử Việt Nam khi đến Hà Tĩnh không thể không đến Ngã Ba Đồng Lộc, từ khách sạn Thiên Ý hướng tây bắc theo đường mòn Hồ Chí Minh khoảng 47km mất khoảng 40 phút quý khách sẽ dừng chân tại khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc  là di tích lịch sử, là nơi chứng kiến sự hy sinh của 10 nữ thanh niên xung phong trong chiến tranh Việt Nam bị bom của không lực Hoa Kỳ giết chết. Đến đây bạn sẽ được xem lại công việc hằng ngày cũng như ngày làm việc cuối cùng của những cô gái dũng cảm qua mô hình địa bàn và thắp những nhén hương tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ đến họ.

     Còn nếu quý khách là những người yêu thiên nhiên và muốn thực hiện tín ngưỡng của mình phải ghé qua chùa Hương Tích, từ khách sạn Thiên Ý đi theo đường quốc lộ 1A khoảng 50km mất 42 phút quý khách sẽ đến với chùa Hương Tích được mệnh danh là “Hoan Châu đệ nhất danh lam” không chỉ vì nơi đây là thắng cảnh có một không hai mà còn vì những trầm tích cổ kính được lưu truyền hàng ngàn năm. Nhiều người cho rằng quần thể du lịch này kỳ thú không kém phiên bản của nó là chùa Hương Tích ở Mỹ Đức, Hà Nội. Nếu như bạn đang đi thăm di tích Ngã Ba Đồng Lộc thì từ đó đến Chùa Hương chỉ cách 12km.

       Ngoài chùa Hương Tích thì đền chợ Củi cũng là một trong những địa điểm tín ngưỡng được nhiều khách lựa chọn, đền Củi đã được Bộ văn hóa thông tin xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, là ngôi đền nổi tiếng ở Nghệ An thờ đạo Mẫu Tứ phủ, vị thần được thờ chính là ông Hoàng Mười cách khách sạn Thiên ý khoảng 62km mất 53 phút.

    Quý khách là những người yêu thi sĩ và thích truyện kiều thì có thể ghé thăm khu tưởng niệm nhà thi hào Nguyễn Du cách Thiên Ý khoảng 70km mất hơn 1 tiếng. Khu lưu niệm cụ Nguyễn Du được xây dựng để các nho sỹ, văn sỹ và du khách trong và ngoài nước yêu thích Truyện Kiều, ngưỡng mộ cụ Nguyễn Du – một Đại thi hào dân tộc, một Danh nhân văn hóa thế giới; đến thắp hương tưởng niệm. Đây là khu di tích văn hóa nằm trong quần thể di tích dòng họ Nguyễn Tiên Điền.

     Sau một thời gian nghỉ dưỡng và đến lúc bạn ra về là một người con của Bác đến miền trung yêu dấu không thể không đến thăm quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, cách khách sạn Thiên Ý 72km đi hơn 1 tiếng, theo đường 19/5 quý khách sẽ vào trung tâm Thành phố Vinh ( Nghệ An), nơi đây có quảng trường Hồ Chí Minh, là nơi tổ chức các hoạt động, lễ hội liên quan đến Bác và nơi tập trung vui chơi của người dân ở đây.

     Cách trung tâm Tp Vinh khoảng 12.5 km là đến với khu di tích Kim Liên hay còn gọi là làng sen quê nội của chủ tịch Hồ Chí Minh, đây được xem là một trong bốn di tích quan trọng bậc nhất tại Việt Nam về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa – lịch sử về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình ông.Từ làng Sen qua làng Hoàng Trù ( làng Trù) quê ngoại của chủ tịch Hồ Chí Minh khoảng 1km, đây chính là nơi mà chủ tịch của chúng ta ra đời.

     Từ làng Sen qua núi Đại Huệ khoảng 3km là nơi mai táng bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh.  Mộ bà được đặt trên lưng chừng dãy núi Đại Huệ Tại vị trí có độ cao chừng 100m so với mực nước biển. Nhìn tổng quát, ngôi mộ có hình một khung cửi khổng lồ. Xung quanh ngôi mộ được ốp bằng những phiến đá hoa cương và đá cẩm thạch. Nóc mộ được phủ lên bằng những hòn đá tự nhiên của núi Đại Huệ, phía trên có dàn bê tông che chắn có hình khung cửi được phủ đầy hoa giấy (được mang về trồng từ khu lăng mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc tại Cao Lãnh – Đồng Tháp)..

      Từ trung tâm thành phố Vinh quý khách đi theo hướng tây bắc khoảng 4km là đến sân bay quốc tế Vinh. Và nếu như đi trực tiếp từ khách sạn Thiên Ý quý khách mất khoảng 1 tiếng 10 phút khoảng 75km là đến sân bay quốc tế Vinh.

     Theo hướng bắc có chùa Hương, đền Củi để thực hiện tín ngưỡng, ngược theo về hướng Nam theo quốc lộ 1A cách Thiên Ý khoảng 40 km mất 25 phút và rẽ phía bắc nam khoảng 12km có đền Thánh mẫu Nguyễn Thị Bích Châu, còn có tên là Đền Bà Hải, Đền Chế Thắng phu nhân, là ngôi đền nổi tiếng thiêng liêng bậc nhất nước ta từ xưa đến nay, cứ hằng năm tại đây đón tiếp hàng chục triệu du khách khắp mọi miền đất nước đến cầu tài, cầu lộc.

     Cách Thiên Ý khoảng 50 km mất 50 phút bạn đang đứng trước khu kinh tế Vũng áng, một trong những khu kinh tế lớn, có nhiều sự thay đổi và phát triển nhanh chóng góp phần thúc kinh tế Việt Nam, trở thành một khu kinh tế vững mạnh.

                                 Bước tới đèo ngang bóng xế tà

                                 Cỏ cây chen đá, lá chen hoa.

Từ Thiên Ý cách 65km mất khoảng 1 tiếng bạn có thể dừng chân lại đèo ngang, một trong những con đèo lịch sử đã đi vào ca dao, huyền thoại, ở đây bạn có thể chụp ảnh và ngắm nhìn từ trên cao thấy biển Đông xanh ngời trước mặt, với những đảo Hòn La, đảo Yến, vũng Chùa, mũi Roon về phía Quảng Bình… Phía Hà Tĩnh là những dải ghềnh đá lô nhô đâm ngang ra bờ biển tạo thành những bãi tắm rất đẹp.
Dừng xe trên đỉnh đèo Ngang, đứng giữa trời gió lộng, ngắm núi rừng hay biển xanh, nghe tiếng thông reo giữa ngàn mây mới thấy thật thư thái tâm hồn.

    Từ Đèo Ngang quý khách đi khoảng 7km đến Vũng Chùa – Đảo Yến để có thể thăm mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Hoặc quý khách đi thẳng từ khách sạn Thiên Ý đến mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp cách khoảng 70km mất hơn 1 tiếng.

Quý khách không có thời gian ra tham quan Vinh Hạ Long, và quý khách đang ở miền trung yêu dấu thì từ khách sạn Thiên Ý đi khoảng 110km mất khoảng 1 tiếng 35 phút theo đường mòn Hồ Chí Minh bạn sẽ đến với Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng, một trong những di sản thiên nhiên của thế giới, được ví như là Vịnh Hạ Long trên cạn.

Sau khi tham quan Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng quý khách có thể nghỉ chân ở Quảng Bình hay có thể quay về khách sạn Thiên Ý để thư giãn với hệ thống massage, phục vụ tận tình của nhân viên và ngắm biển về đêm,vui nhộn tấp nập nhưng không ồn ào.

Hãy đến với khu du lịch thiên cầm để có thể tận hưởng một kỳ nghỉ đúng nghĩa!

0

Để lại một bình luận!

Registration

Forgotten Password?