Hồ Kẻ Gỗ mang nặng tâm tình của người Hà Tĩnh

Hồ Kẻ Gỗ - vùng đất không chỉ đi vào thơ ca nhạc họa với vẻ đẹp tự nhiên hòa quyện với nét đẹp nhân tạo mà còn là nơi mang năng tâm tình người Hà Tĩnh. Với du khách thập phương, hồ Kẻ Gỗ khiến cho ai đi đâu cũng nhớ về Hà Tĩnh.

Hồ Kẻ Gỗ là công trình thủy lợi lớn nhất Hà Tĩnh với trữ lượng nước 350 triệu m³, cung cấp nước tưới tiêu cho gần 27.000 ha lúa mùa. Hồ Kẻ Gỗ được khởi công xây dựng năm 1976, đến 1980 thì hoàn thành và 1983 thì đưa vào sử dụng.

Đến với hồ Kẻ Gỗ, du khách sẽ có dịp khám phá hệ sinh thái tại khu bảo tồn hồ Kẻ Gỗ rất phong phú với 392 loại động vật có xương sống thuộc 99 họ, trong đó có 47 loài thú, 298 loài chim, đặc biệt nơi đây còn có gà lôi lam đuôi trắng – một trong ba loài gà lôi của Việt Nam đang đứng bên bờ tuyệt chủng và nhiều động vật quý hiếm khác. Ngoài ra, khu bảo tồn còn được bao phủ bởi nhiều loại thực vật quý hiếm như Lim xanh, Sến, Táu, Tâm vàng, Bời lời vàng, Giổi, Trín,…đồng thời, nơi đây cũng là xứ sở của các loại mộc lan, phong lan quý như tượng tai trâu, đuôi chồn, nghinh xuân, phượng vĩ,…

hồ Kẻ Gỗ

Hồ Kẻ Gỗ - nét đẹp nên thơ

Vẻ đẹp nên thơ và đầy chất trữ tình của Hà Tĩnh còn được thấy ở những triền núi bao quanh những làn nước trong xanh, biêng biếc của hồ Kẻ Gỗ tạo nên một khung cảnh kỳ bí, làm khơi dậy chí tò mò và khám phá của du khách.

Từ lâu, hồ Kẻ Gỗ được nhiều nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đến để nghiên cứu. Ngành du lịch Hà Tĩnh cũng đang xúc tiến thiết lập những dự án cơ sở hạ tầng cũng như các dịch vụ để phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Thông tin du lịch

Khách sạn Thiên Ý là khách sạn đầu tiên và duy nhất trên địa bàn Hà Tĩnh được Tổng cục du lịch Việt Nam xếp hạng là khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế 3 sao, nơi đây là điểm dừng chân lý tưởng cho nghỉ ngơi thư giãn, thưởng thức những món ăn hấp dẫn, những làn điệu dân ca ngọt ngào sâu lắng cùng với sự nhiệt tình mến khách của người Hà Tĩnh.

Mọi chi tiết về khách sạn Thiên Ý xin liên hệ:

Thiên Ý Hotel

Add: Thị trấn Thiên Cầm – Huyện Cẩm Xuyên – Tĩnh Hà Tĩnh

Tel: 0393.862.345 – 0393.606.665) Fax: 0393.862.396

http://khachsanthieny.com/ 

 Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bạn chuẩn bị đến bãi biển Thiên Cầm? Hãy gọi ngay cho chúng tôi!